Khai thác khách hàng tiềm năng trên data cũ

Cách khai thác data khách hàng hiệu quả|【 Bất Động Sản 】

Data khách hàng tiềm năng được ví như một vũ khí “ sắc bén “ hỗ trợ cực kỳ tốt cho môi giới bất động sản hiện nay. Để bán được sản phẩm đòi hỏi sale phải có khách, và thông thường khách hàng tiềm năng sẽ được tập hợp lại thành 1 data tổng. Nhân viên sale sẽ sử dụng data này chào khách và giới thiệu những dòng sản phẩm đang bán. Có thể thấy data khách hàng là một trong những yếu tố hỗ trợ rất tốt cho Sale.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều bạn môi giới sử dụng nguồn data cực kỳ phung phí. Hầu như các anh/chị sale chỉ sử dụng data khách hàng 1 – 2 lần sau đó đi tìm kiếm hoặc mua một data khác để tìm khách. Có thể thấy việc làm này khiến ta không tận dụng được hết lợi ích của nguồn data khách hàng mà mình có.

Khai thác thông tin data khách hàng tiềm năng

Khai thác thông tin data khách hàng tiềm năng

Vậy vấn đề đặt ra là nên sử dụng nguồn data khách hàng sao cho hiệu quả ? Liệu nguồn data khách hàng cũ có giúp ích được cho việc bán hàng sau này không ? Chúng ta có thể tận dụng lại nguồn data cũ hay không ?

Để giải đáp vấn đề trên, sau đây Michael Tùng sẽ chia sẻ cho các anh/chị em môi giới cách tận dụng tối đa công năng của một data khách hàng tiềm năng. Mọi người có thể tham khảo thêm, thuận tiện cho việc kinh doanh bất động sản sau này.

Cách khai thác data khách hàng bất động sản hiệu quả

Giả sử : bạn đang là một chuyên viên môi giới bất động sản khu vực quận 9 Tp.HCM. Bạn đang sở hữu một data khách hàng chuyên mua bán & đầu tư các dự án như  Hausviva , Sky 9, Vinhomes Grand Park, Safira Khang điền,… với tầm 1000 số điện thoại & email của khách hàng.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn chuyển sang kinh doanh bất động sản tại khu vực quận 2 Sài Gòn. Trong trường hợp này đại đa số anh/chị em môi giới đều suy nghĩ data 1000 khách hàng cũ có lẽ không còn có ích nữa và mọi người đã bỏ nguồn data đó mà tìm kiếm một nguồn data mới phù hợp cho khu vực làm việc của mình.

Việc bỏ nguồn data cũ & tìm nguồn data khách hàng tiềm năng mới để phục vụ bán hàng cho các dự án khác là việc làm đúng không hề sai.

Nhưng khi bạn bỏ qua nguồn data khách hàng cũ có thể bạn sẽ bỏ qua một lượng lớn khách hàng tiềm năng có thể khai thác lại. Bởi đó là nguồn data khách hàng có tài chính ổn định và chuyên đầu tư bất động sản. Nên chắc chắn rằng trong 1000 khách chắc hẳn sẽ có nhiều khách hàng “ trong tương lai “ vẫn có khả năng đầu tư tiếp cho dự án của bạn.

Phương pháp khai thác nguồn data khách hàng

Phương pháp khai thác nguồn data khách hàng

Tuy nhiên, data 1000 khách hàng cũ đã từng mua hoặc đầu tư dự án cho bạn thì trong một khoảng thời gian ngắn họ sẽ chưa thể nào đầu tư tiếp được. Trong trường hợp họ không thể đầu tư tiếp mà bạn cũng không có nhiều thời gian tư vấn họ & cũng không muốn mất đi nguồn data khách hàng tiềm năng này. Vậy làm thế nào mới là tốt nhất trong trường hợp này ?

Để giải bài toán này thật ra rất đơn giản, chỉ cần bạn lấy số điện thoại của khách hàng trong data cũ đi kết bạn Facebook & Zalo với họ. Tại phiên bản Facebook sẽ có chức năng “ theo dõi “ chỉ cần kích hoạt chức năng này thì bạn có thể theo dõi được những hoạt động của khách. Khi nào khách có nhu cầu mua & đầu tư bất động sản tin rằng bạn sẽ có thể biết nhờ vào thông báo tại kênh Facebook.

Ngoài ra, đối với data khách hàng cũ anh/chị môi giới không cần phải gọi tư vấn nhiều vì trong thời gian ngắn khách sẽ chưa đầu tư ngay được. Vì thế, cách tốt nhất anh chị có thể sử dụng phần mềm Email Marketing và Add những Email của khách hàng vào. Hễ khi nào có dự án mới các bạn cứ việc gửi 1 bản thông tin email cho khách tham khảo, nếu khách có nhu cầu đầu tư tiếp chắc chắn sẽ liên hệ với anh/chị.

Với phương pháp dùng số điện thoại khách để kết bạn trên Facebook ( Zalo, Viber,… ) và theo dõi nhu cầu mua & đầu tư bất động sản của khách thường xuyên . Bên cạnh đó, về phần email data khách cũ ta có thể dùng Email Marketing để gửi thông tin cho khách mỗi khi ta chạy một dự án mới với mức đầu tư sinh lời hấp dẫn. Tin rằng đây là biện pháp tốt nhất để tận dụng tối đa lợi ích của một data khách hàng tiềm năng.

Chú ý : Khi anh/chị đang có một data khách hàng tiềm năng đừng vội tiếp cận họ. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức vững vàng về dự án trước khi giới thiệu cho khách.

Đồng thời anh/chị môi giới cần trang bị cho bản thân những kỹ năng chuyên ngành khi làm một chuyên viên môi giới bất động sản. Nếu anh/chị chưa biết mình cần những kỹ năng gì có thể xem ngay bài viết sau : 【 Kỹ năng chốt sale hiệu quả dành cho môi giới bất động sản 】.

 

9 Kỹ năng cần phải biết khi làm môi giới bất động sản

Kỹ năng bán hàng dự án hiệu quả|【 Ngành BĐS 】

Ngày nay, Kinh doanh bất động sản có thể nói là một trong những lĩnh vực giúp bạn kiếm thu nhập cao so với những ngành nghề khác. Vì thế, đây là ngành nghề hiện đang thu hút được rất nhiều giới trẻ hiện nay. Với mong muốn làm giàu cho bản thân nên các bạn thường có suy nghĩ chuyển sang ngành môi giới .

Nghề môi giới BĐS

Với suy nghĩ “ làm môi giới bất động sản sẽ kiếm được rất nhiều tiền “ . Một số anh/chị đã quyết định bỏ dỡ việc học cũng như công việc hiện tại của mình để chuyển sang ngành kinh doanh BĐS với mong muốn kiếm thật nhiều tiền.

Tuy nhiên khi tiếp xúc và bắt đầu công việc môi giới thì anh/chị mới nhận ra đây là một công việc “ không hề đơn giản “ như mình đã nghĩ. Quả thật ngành môi giới kiếm rất nhiều tiền các bạn ạ, tuy nhiên điều đó chỉ thật sự đúng cho một vài cá nhân mà thôi.

Nhìn chung cứ 100 chuyên viên môi giới thì chỉ có khoảng 10 người là có mức thu nhập khá & cao. Phần còn lại thường không bán được hàng dẫn đến tình trạng tài chính không ổn định. Vậy thật ra lý do vì sao tỷ lệ môi giới không ra được hàng lại thấp đến vậy ?

Tại sao Sale không bán được hàng ?

Tại sao Sale không bán được hàng ?

Phần đa anh/chị em môi giới không bán được hàng tập trung vào những người mới vào nghề, chưa có kỹ năng cần và đủ, chưa đánh giá được tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng. Và vì thế anh/chị sẽ gặp tình trạng không bán được sản phẩm mặc dù mình có siêng năng cỡ nào đi chăng nữa.

Để trở thành một chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp hay đơn giản hơn là để bán hàng hiệu quả đòi hỏi anh/chị em môi giới cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cần thiết cho ngành. Bên cạnh đó anh/chị cần phải nắm vững được tâm lý cũng như nhu cầu của khách. Có như thế việc trao đổi với khách hàng mới diễn ra thuận tiện, tăng cao khả năng chốt sale.

Đôi khi anh/chị đã dành thời gian dài để trao đổi với khách nhưng khách hàng vẫn không hài lòng -> dẫn đến quá trình chốt sale thật bại. Có thể có rất nhiều lý do dẫn đến một cuộc gặp gỡ khách hàng thất bại nhưng chung quy lại thường tập trung vào 9 yếu tố sau đây :

( Để anh/chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này mình sẽ lấy 1 ví dụ về một khách hàng quan tâm dự án : Hausviva Lò Lu quận 9 – Ez Land )

9 lý do dẫn đến khả năng chốt sale không thành công

9 lý do chốt sale không thành công

9 lý do chốt sale không thành công

  • Khách hàng quan tâm dự án Hausviva của bạn nhưng khách không đủ tài chính -> ❌ Fail – Thất bại
  • Khách hàng có đủ tài chính để mua căn hộ Hausviva nhưng khách vẫn chưa có ý định mua ngay -> ❌ Fail – Thất bại
  • Dự án mà bạn đang bán chưa có đầy đủ thông tin + pháp lý vẫn chưa rõ ràng – > Khách hàng không tin tưởng đầu tư dự án -> ❌ Fail – Thất bại
  • Dự án nằm nay vị trí bất tiện với khách -> bạn không đưa ra dẫn chứng tốt khắc phục về vấn đề vị trí khách đề cập -> ❌ Fail – Thất bại
  • Khách hàng không có cái nhìn tổng quan về giá trị mà dự án mang lại -> bạn không đưa ra những số liệu cụ thể hoặc tầm nhìn giá trị mà dự án có thể mang lại cho khách ở hiện tại & tương lai -> ❌ Fail – Thất bại
  • Khi khách hàng đề cập về chủ đầu tư dự án cũng như những tin đồn tiêu cực về chủ đầu tư -> Sale không giải thích được thông tin cơ bản về đơn vị đầu tư dự án cũng như không giải thích được vì sao lại có những tin đồn tiêu cực -> Không thuyết phục được khách hàng tin tưởng đơn vị đầu tư dự án -> ❌ Fail – Thất bại
  • Khách hàng đang phân vân về dự án Hausviva Ez Land và những dự án lân cận trong khu vực -> Sale không nêu ra được ưu điểm của Haus Viva so với những dự án khác -> Không chỉ ra được tiềm năng lợi nhuận khi đầu tư vào dự án Hauviva -> Khác hàng dễ dao động với những dự án khác -> ❌ Fail – Thất bại
  • Mức giá dự án Hausviva bạn chào khách cao hơn so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường -> Khách hàng dễ bị thu hút bởi mức giá hấp dẫn hơn -> ❌ Fail – Thất bại
  • Nhân viên tư vấn trình độ kém + không nắm rõ thông tin dự án + hay ấp úng trong vấn đề giao tiếp với khách + cư xử hoặc thái độ tiêu cực khi gặp khách,… -> ❌ Fail – Thất bại

Chốt Sale không dễ như bạn nghĩ !

Chốt Sale không dễ như bạn nghĩ !

Có thể thấy việc chốt Sale không hề đơn giản một xíu nào. Chỉ khi anh/chị môi giới đã chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc, những kiến thức cần và đủ cùng những kỹ năng chuyên ngành vững vàng. Có như thế anh/chị mới có thể dễ dàng chốt sale và trở thành một trong những Best Sale dẫn đầu trong công ty.

Về phần những kỹ năng chuyên ngành cho môi giới bất động sản có thể nói “ khá đơn giản “ nhưng nếu có một tầm nhìn thấu đáo hơn thì “ không hề đơn giản “ đâu các bạn nhé. “ Nói thì dễ – Làm mới khó “ đó là một câu nói của ông cha ta ngày xưa với một hàm ý sâu xa khó đoán. Về ý nghĩa của câu nói này chắc không cần mình nói mọi người điều hiểu rồi đúng không nào .

Mỗi người sẽ có những kỹ năng chốt sale khác nhau, chỉ cần cách mà họ làm có thể chốt khách hàng thì mặc nhiên kỹ năng của họ sẽ được công nhận. Tuy nhiên dù kỹ năng có biến tấu như thế nào đi nữa thì nhìn chung môi giới bất động sản chỉ cần nắm tốt 9 kỹ năng sau đây thì hoàn toàn sẽ có thể chốt khách hàng và trở thành một Best Sale trong tương lai.

9 kỹ năng chốt Sales đỉnh cao & cực kỳ hiệu quả cho môi giới

Tạo niềm tin đến với khách hàng

Tạo niềm tin đến với khách hàng

1/Tạo dựng niềm tin đến với khách hàng

Một điều hiển nhiên khi bạn gặp khách trao đổi và tạo nên một sự tin tưởng từ khách hàng chắc chắn rằng khả năng chốt sale sẽ rất là cao.

Để tạo sự tin tưởng đến với khách hàng đòi hỏi môi giới phải nắm rõ thông tin của dự án. Đồng thời phải đưa ra những dẫn chứng về thông tin mà bạn đề cập cho khách.

Dẫn chứng này thật ra khá đơn giản bạn chỉ cần giời thiệu khách vào website dự án của công ty để khách xem những thông tin trên website. Khi khách thấy thông tin bạn cung cấp trùng khớp với thông tin trên Web hiển nhiên khách sẽ tin tưởng và tiến hành giao dịch nếu dự án thật sự hấp dẫn khách hàng.

Trong trường hợp bạn không có website công ty giới thiệu dự án bạn có thể hướng dẫn khách lên Google Search tên dự án và vào 1 website bất kỳ để lấy thông tin. Trong trường hợp này bạn nên cố gắng chỉ cho khách xem thông tin sơ bộ và tư vấn khách trực tiếp. ( Bởi website đối thủ thường có thông tin của đơn vị họ nếu khách tìm hiểu kỹ khả năng bạn sẽ mất khách là điều hoàn toàn có thể ).

Việc tư vấn không có dẫn chứng cụ thể rất dễ làm mất niềm tin ở khách. Nhưng một khi bạn đã tạo được sự tin tưởng ở khách hàng tin rằng khả năng chốt sale để ra giao dịch là điều dễ dàng đối với người môi giới.

2/Hãy tư vấn đừng quá tập trung vào mục đích bán hàng

Lấy tư vấn làm trọng tâm so với mục tiêu bán hàng

Lấy tư vấn làm trọng tâm so với mục tiêu bán hàng

Để trở thành một chuyên viên môi giới chuyên nghiệp với khả năng chốt sale cao bản thân nhân viên sale nên thả lỏng khi gặp & tư vấn khách hàng. Đừng quá tập trung vào mục đích bán được hàng. Khi gặp khách các bạn nên đóng vai trò là một người tư vấn & tập trung tư vấn hỗ trợ khách những vấn đề liên quan dự án.

Trong quá trình tư vấn chỉ cần bạn đặt hết tâm huyết của mình vào cuộc trò chuyện, phân tích cho khách tất cả những ưu & nhược điểm của dự án cũng như những tiềm năng giá trị mà dự án mang lại trong tương lai. Tin rằng với sự nhiệt tình chia sẽ của bạn sẽ phần nào đó khiến khách hàng tin tưởng và nhận ra giá trị của dự án, từ đó bạn hoàn toàn có thể có một cuộc giao dịch thành công.

Lưu ý : khi tư vấn khách hàng đương nhiên bất kỳ dự án nào cũng sẽ có những ưu & khuyết điểm riêng biệt. Khi tư vấn về ưu điểm sẽ có muôn vàn cái cho ta đề cập.

Tuy nhiên về phần khuyết điểm anh/chị môi giới cần lưu ý khi đề cập khuyết điểm dự án xong anh chị nên biến tấu khuyết điểm đó thành một ưu điểm trong tương lai. Như thế sẽ dễ dàng giúp khách hàng yêu thích và đầu tư dự án hơn.

3/Cách ăn nói phải khéo léo từng câu chữ

Khéo léo trong cách ăn nói

Khéo léo trong cách ăn nói

Không phải khách hàng nào cũng như nhau. Đôi khi anh/chị em môi giới có lúc sẽ gặp khách hàng hòa đồng – dễ nói chuyện, đôi khi ta sẽ gặp phải những vị khách hàng khó tính.

Đối với khách hàng hòa đồng dễ dãi thì khi nói chuyện lỡ môi giới “ nói sai – nói lại “ vẫn được không ảnh hưởng nhiều đến quá trình giao dịch. Tuy nhiên đối với khách hàng khó tính chỉ cần anh/chị đề cập sai một vấn đề nào đó hoặc trong lời ăn tiếng nói của anh/chị có câu khiến khách phật lòng thì khả năng khách bỏ đi và làm việc với sale khác là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bởi vậy, tốt nhất khi tư vấn khách anh/chị em môi giới cần lưu ý từng cử chỉ và lời nói của mình. Nên tư vấn khách một cách nhẹ nhàng và điềm tĩnh. Hãy giải đáp mọi câu hỏi của khách đề ra một cách hoàn hảo. Có như thế khả năng chốt giao dịch với khách hàng sẽ cao hơn .

4/ Liên lạc với khách tiềm năng thường xuyên sẽ dễ chốt sale hơn

Liên lạc & tư vấn khách hàng thường xuyên

Liên lạc & tư vấn khách hàng thường xuyên

Một điều khá chắc chắn khi bạn gặp & tư vấn khách hàng sẽ không thể phát sinh giao dịch ngay được ( vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ ). Bởi chỉ gặp nói chuyện và nghe bạn tư vấn 1 lần thì vẫn chưa đủ để khách hoàn toàn tin tưởng và tiến hành giao dịch với bạn. Khi ấy bạn nên xin số điện thoại của khách nhằm mục đích liên hệ tư vấn sau này.

Một khi đã có số điện thoại khách trong tay, Sale nên thường xuyên gọi điện hoặc trò chuyện với khách. Thăm dò kỹ càng hơn về nhu cầu của khách đồng thời tư vấn thêm cho khách những tiềm năng mà dự án mang lại . Tin rằng khi khách nhận được đầy đủ thông tin cùng với đó là sự nhiệt tình của môi giới sẽ thuyết phục được khách tiến hành giao dịch mà thôi.

Lưu ý : đừng nên ngày nào cũng gọi điện liên hệ với khách vì làm như vậy sẽ tạo sức ép cho họ khiến họ trở nên bực bội. Con số tốt nhất chính là cứ 2 – 3 ngày Sale hãy gọi điện hoặc nhắn tin hỏi thăm tình hình của khách hoặc tìm 1 lý do nào đó bắt chuyện với khách rồi hỏi thăm nhu cầu của khách về dự án. Có như thế mới tạo được sự gắn kết giữa sale – dự án – khách, góp phần nâng cao khả năng chốt sale.

5/Tìm hiểu khách hàng trước khi tư vấn – Khả năng chốt sale cao

Tìm hiểu & phân tích khách hàng trước khi tư vấn

Tìm hiểu & phân tích khách hàng trước khi tư vấn

Khi bán bất kỳ một dự án bất động sản nào chăng nữa thì đối với những khách hàng tiềm năng cao họ sẽ chủ động liên hệ với môi giới trước và sau đó mới hẹn gặp để nhận được sự tư vấn về dự án.

Một điều chắc chắn rằng khi khách hàng tiếp cận Sale có có nhiều dạng khách hàng khác nhau, với hoàn cảnh và nguồn tài chính khách nhau. Do đó để cuộc tư vấn diễn ra suôn sẻ anh/chị môi giới cần phải tìm hiểu thông tin khách hàng trước. Một khi đã có thông tin khách và hiểu được phần nào đó về khách chắc chắn rằng Sale sẽ dễ dàng tư vấn hơn và khả năng chốt giao dịch sẽ tăng cao.

Để tìm hiểu thông tin khách khi có số điện thoại thật ra cực kỳ đơn giản. Anh chị em có thể lấy SĐT khách lên Google Search hoặc bỏ vào Zalo + Facebook + Viber Search để tìm thông tin khách.

Một khi đã có thông tin anh chị hãy tìm hiểu về những thông tin như tên – tuổi – nghề nghiệp của khách – tình trạng hôn nhân cùng những thông tin cần thiết khác như sở thích, nơi làm việc,…. Từ đó rút ra những đánh giá chung về nhu cầu cũng như khả năng tài chính mà khách có thể có. Việc này rất có ích cho việc tư vấn và chốt sale sau này.

6/Tạo sự lựa chọn cụ thể cho khách – Đừng đưa ra giá trị có hay không

Tạo cho khách hàng nhiều sự lựa chọn tốt nhất

Tạo cho khách hàng nhiều sự lựa chọn tốt nhất

Khi gặp và tư vấn khách môi giới nên chuẩn bị cho khách hàng ít nhất 2 khả năng lựa chọn hoàn hảo và cụ thể nhất . Đừng chỉ quá tập trung vào một sản phẩm bởi như thế sẽ dễ khiến khách hàng đưa ra sự lựa chọn có mua hoặc không mua.

Hãy luôn mang theo mình 2 sản phẩm chênh lệch nhau khi tư vấn khách. Bởi khi sản phẩm A không thu hút được khách hàng bạn hãy hướng khách đến sản phẩm B với những ưu điểm vượt trội hơn nhằm mục đích tạo cho khách sự lựa chọn -> khả năng chốt hàng sẽ cao hơn.

Trong trường hợp cả 2 dòng sản phẩm bạn tư vấn đều không lấy được sự hài lòng của khách hàng -> khi ấy đừng hoan mang mà hãy thật bình tĩnh cố gắng phân tích những giá trị mà sản phẩm mang lại

-> Nếu khách vẫn không hài lòng hãy điều hướng khách sang dòng sản phẩm khác với lý do “ bạn đang còn nhiều sản phẩm khác phù hợp với nhu cầu khách – nhưng vì lượng sản phẩm quá nhiều nên bạn không thể nhớ hết thông tin để tư vấn khách ngay được & hẹn gặp khách trong một ngày gần nhất có thể “ -> tin rằng khách sẽ thông cảm và tạo cho bạn một cơ hội mới.

7/Nếu bạn kém trong vấn đề tư vấn thì đừng nên tư vấn

Hạn chế tư vấn khách hàng trực tiếp khi khả năng giao tiếp kém

Hạn chế tư vấn khách hàng trực tiếp khi khả năng giao tiếp kém

Đôi khi trong một số trường hợp bất khả kháng “ Ta yêu Nghề |nhưng| Nghề không yêu Ta “. Không phải ai cũng có khả năng tư vấn khách hàng, đôi khi một vài trường hợp dù bạn có cố gắng như thế nào đi chăng nữa, dù bạn quyết tâm ra sau khi phải đối mặt với khách hàng bạn liền không biết phải cư xử ra sao, không biết nên bắt đầu từ đâu, câu nói trở nên “ khá tẻ nhạt “ với khách hàng -> việc này dẫn đến tình trạng mất khách.

Nếu bạn là một trong những trường hợp hiếm hoi nêu trên thì phải làm thế nào để không mất khách hàng đây ?

Thật ra, trong trường hợp này bạn có thể giải quyết theo 2 hướng như sau :

Cách 1 : hướng khách theo kiểu tư vấn Online, sử dụng các phương tiện truyền thông như Facebook – Zalo để kết bạn và tư vấn khách. Bạn yên tâm không ai là “ hoàn hảo “ hoàn toàn và cũng không ai hoàn toàn là “ vô dụng “ cả. Tin rằng khi tư vấn Online bạn sẽ làm tốt mà thôi.

Sau khi đã tư vấn Online chắc chắn khách vẫn sẽ hẹn gặp bạn trao đổi “ nhẹ “ nếu “ thuận bườm xuôi gió “ khách sẽ tiến hành cọc với bạn. Nhưng vì bạn đã tư vấn online cho khách những thông tin cần và đủ nên khi gặp khách sẽ không phải tư vần gì nhiều -> giảm bớt được tâm lý cho môi giới , khả năng chốt sale là hoàn toàn có thể cho anh/chị môi giới trong trường hợp này.

Cách 2 : Khi biết tình trạng tư vấn của mình không được tốt nhưng vẫn yêu thích nghề môi giới sale có thể tìm 1 bạn đồng hành “ đồng sinh – cộng khổ “ với mình trong công việc. Ở đây chính là khi bạn yếu tư vấn thì hãy để bạn đồng hành tư vấn thay bạn. Như thế bài toán tư vấn khách hàng đã có thể giải quyết và bạn vẫn có thể theo ngành nghề mà mình yêu thích.

Về vấn đề ăn nói với khách hàng chỉ cần bạn báo khách mình bên bộ phận Marketing tư vấn Online cho khách. Về vấn đề gặp tư vấn trực tiếp sẽ có bạn chuyên viên hỗ trợ -> như vậy sẽ không bị mất khách mà còn có thể giúp “ đôi bạn cùng tiến “ – cùng làm việc và cùng kiếm thêm thu nhập – tình bạn ngày càng nồng thấm -> 1 mũi tên trúng hai đích – vẹn cả đôi đường rồi đúng không nào.

8/Bám sát khách hàng tiềm năng

Bám sát & chăm sóc khách hàng thường xuyên

Bám sát & chăm sóc khách hàng thường xuyên

Trong quá trình tư vấn đôi khi sẽ có những khách hàng nhận ra được tiềm năng giá trị mà dự án mang lại cho họ trong tương lai. Chắc chắn rằng sẽ có một số khách sẽ đồng ý giao dịch và tiến hành hợp đồng cọc với bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn chỉ mới hoàn thành 50% trong quá trình chốt sale mà thôi.

Để thật sự hoàn thành 100% của việc chốt sale, đòi hỏi khách hàng phải nhận được sản phẩm như trong giao dịch và tiến hành thanh toán theo hợp đồng cam kết. Có như thế bạn mới thật sự được đánh giá là hoàn thành 1 giao dịch thành công.

Đôi khi có một vài anh/chị môi giới quá tự tin khi khách đã đồng ý giao dịch và cọc nên thường lơ là khách. Trong trường hợp này có lúc xảy ra một vài vấn đề hy hữu có thể dẫn đến tình trạng chấm dứt hợp đồng

-> Nếu tệ hại hơn bên môi giới sẽ phải bồi thường hợp đồng cho khách vì một phút lơ là mà ra. Vì thế hãy “ tận tâm & chu đáo “ hỗ trợ và bám sát tình hình khách hàng cho đến khi hoàn tất giao dịch anh/chị nha. Chỉ khi Ta hết mình với khách – Ta mới nhận lại được kết quả tương xứng mà thôi.

9/Tạo một ít áp lực nhằm thu hút khách hàng tiềm năng

Tạo chút áp lực cạnh tranh nhằm thu hút khách hàng tốt hơn

Tạo chút áp lực cạnh tranh nhằm thu hút khách hàng tốt hơn

Trong quá trình tư vấn khách hàng, ít nhiều môi giới sẽ gặp phải tình trạng khách hàng tiềm năng cao muốn mua & đầu tư dự án nhưng do tác động từ các yếu tố bên ngoài ( nhiều dự án liền kề, giá bán chênh lệch, chất lượng xây dựng, tin đồn về chủ đầu tư, vị trí có khuyết điểm ,…) khiến khách hàng do dự -> Khả năng giao dịch khó khăn .

Trong trường hợp này bạn nên đề cập đến những tiềm năng mà dự án sẽ mang lại cho khách trong tương lai so với những dự án khác. Bên cạnh đó giải thích lý do vì sao dự án của mình lại có mức giá như thế ( nên sử dụng biện pháp so sánh với những dự án cao cấp liền kề ).

Đồng thời bạn nên đưa ra những ưu điểm hấp dẫn khi khách hàng đầu tư dự án ( chiết khấu từ chủ đầu tư, tiện ích hấp dẫn , vị trí thuận tiện, tính thanh khoản dự án cao,… ) . Tin rằng, sau khi nghe bạn tư vấn thêm về tiềm năng & ưu điểm của dự án khách hàng sẽ một phần nào đó dao động và bị dự án thu hút -> khả năng phát sinh giao dịch sẽ tăng cao so với abn đầu.

Kết Luận :

Trên là một vài chia sẻ nhỏ về những kỹ năng cần phải có cho anh/chị em trong nghề môi giới kinh doanh bất động sản. Khi nắm vững những mấu chốt và thành thạo những vấn đề nêu trên tin rằng việc chốt Sale sẽ đơn giản hơn rất nhiều cho anh/em môi giới.

Đây đều là những kinh nghiệm mà anh/chị Best Sale thuộc TEAM NHAONLINE đã áp dụng và đạt được những kết quả trên cả sự mong đợi.Với những chia sẻ này hy vọng sẽ phần nào đó giúp ích được cho các bạn đang hoạt động trên lĩnh vực môi giới bất động sản.

Lưu ý :

Chỉ với kỹ năng bán hàng thôi thì vẫn chưa đủ để có thể tạo ra được những giao dịch . Bởi anh/chị giỏi trong việc bán hàng nhưng lại không có khách hàng thì cũng trở nên vô nghĩa. Vấn đề đặt ra ở đây chính là làm thế nào để khai khác được khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản ?

Để giải bài toán khách hàng BĐS – anh/chị em môi giới nên tham khảo bài viết sau đây : 【 Cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho sale bất động sản

 

Giải pháp tìm kiếm khách hàng cho sale bất động sản

Cách tìm kiếm khách hàng mới hiệu quả|【 Ngành BĐS 】

Ngày nay, bất động sản là một trong những ngành nghề thu hút “ đông đảo “ giới trẻ hiện nay. Bởi đây là lĩnh vực có thể giúp bạn “ đổi đời “ & “ làm giàu “ một cách nhanh chóng . Có thể nói bất động sản hiện đang là ngành nghề tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhất cũng như thu nhập khủng nhanh chóng cho mọi người.

Tuy nhiên không có công việc nào là dễ dàng cả và đương nhiên ngành bất động sản cũng có nhiều bất cập mà giới trẻ hiện nay vẫn chưa có cái nhìn thông suốt. Mọi người cứ nghĩ bất động sản là nghề “ dễ ăn “ & “ dễ kiếm tiền nhất “. Tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn khác, “ tiền “ chỉ vào túi những ai thật sự đam mê & siêng năng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản mà thôi.

Để có thể hoạt động tốt và “ bền vững “ trong lĩnh vực môi giới – kinh doanh bất động sản đòi hỏi chúng ta cần phải có những hành trang nhất định, những kế hoạch thấu đáo. Chỉ khi bạn đã có 1 quyết tâm gắn bó với nghề + kiến thức “ cần và đủ “ trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì khi đó bạn mới gặt hái được những thành quả mà mình mong muốn.

Cách tìm kiếm khách hàng cho môi giới BĐS

Cách tìm kiếm khách hàng cho môi giới BĐS

Bản thân tôi là một chàng sinh viên còn chập chững trên con đường học vấn & công việc. Tuy nhiên tôi đã trải qua quá trình tìm tòi và học hỏi rất nhiều. Với định hướng kiếm thật nhiều tiền để lo cho gia đình và cuộc sống đòi hỏi tôi phải không ngừng nghĩ học hỏi thêm nhiều kiến thức để làm hành trang “ vững chắc “ cho tương lai.

Từ 1 chàng sinh viên IT tôi chuyển mình sang lĩnh vực SEO Marketing bắt đầu từ lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm sau đó chuyển sang kinh doanh phần mềm, thiết bị điện tử, kinh doanh xe điện,… cuối cùng là Marketing – Seo Website cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Có thể mọi người sẽ đánh giá tôi là một người đua đòi hoặc không có quan điểm rõ ràng trong công việc . Tuy nhiên sỡ dĩ tôi lại chọn làm nhiều ngành như thế cũng 1 phần lo cho tương lai sau này. Chỉ khi bạn nắm vững từ những cái cơ bản – những cái tầm thường trước thì bạn mới có thể “ trèo cao “ lên những ước mơ cao sang quyền quý hơn.

Cảm nhận tình hình kinh doanh bất động sản

Cảm nhận tình hình kinh doanh bất động sản

Đối với tôi bất động sản là một thị trường cạnh tranh khá khốc liệt chỉ có “ cá lớn nuốt cá bé mà thôi “ . Cũng vì thế để thật sự làm tốt trong lĩnh vực bất động sản tôi mới lựa chọn một con đường vòng cho bản thân.

Học hỏi từ những cái nhỏ nhặt – từ những lĩnh vực đơn giản trước sau đó mình bắt đầu vào lĩnh vực bất động sản cũng chưa muộn. Và cho đến bây giờ tôi thấy khoảng thời gian tôi đã làm và học hỏi không hề uổng công một chút nào các bạn ạ !

Đối với những anh/chị SEO Marketing lâu năm có thể nói tôi chỉ là “ hạt cát “ trong mắt họ, mặc dù sự thật là vậy. Tuy nhiên đối với những bạn chập chờn mới bước vào thị trường kinh doanh bất động sản thì tôi dám chắc rằng bạn và tôi cách nhau một ranh giới khá xa “ ở thời điểm hiện tại “. Đương nhiên sau này thì có thể thể bạn sẽ giỏi hơn tôi vì điều này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Sau một khoảng thời gian gắn bó với lĩnh vực SEO – Marketing bất động sản tôi lại một lần nữa chuyển mình sang nghề môi giới – chuyên viên bất động sản. Thật ra lý do tôi chuyển mình như thế một phần để phục vụ tốt cho công việc marketing của mình sau này mà thôi.

Lý do tôi chuyển sang Sales một phần vì tôi muốn khảo sát tình hình làm việc “ trung bình “ của 1 nhân viên sales ra sao. Khi làm Sales sẽ gặp những khó khăn gì ? Nhân viên Sale còn thiếu sót những kỹ năng gì ? Để từ đó đề ra những chiến lược mới nhằm hỗ trợ tốt hơn cho anh/chị em Sales. Bởi đó cũng là một phần công việc & trách nhiệm của một nhân viên Marketing bất động sản.

Hướng dẫn vào nghề môi giới bất động sản

Hướng dẫn vào nghề môi giới bất động sản

Qua quá trình tìm hiểu về công việc hàng ngày của một nhân viên Sales, tôi chợt nhận ra nhiều bạn sales vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt trong việc tìm kiếm khách hàng. Đôi khi các bạn Sales chỉ có 1 tư duy là “ ngồi chờ đợi “ Marketing gửi khách xuống và làm việc mà thôi. Chưa kể khách gửi xuống chỉ chiếm tầm 50% là khách hàng tiềm năng mà thôi.

Ngoài ra, nếu trong một ngày đẹp trời nào đó bộ phận Marketing không có khách hàng tiềm năng gửi xuống thì chắc chắn sẽ có “ một vài “ bạn Sales chỉ biết ngồi chơi hoặc đăng một vài tin cho qua ngày & ngồi “ há miệng chờ sung “ mà thôi . Đây có thể nói là tình trạng chung của một vài cá nhân Sales chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản hiện nay.

Nếu cứ tiếp diễn tình trạng như thế tôi có thể chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào làm giàu được với ngành bất động sản thậm chí bạn có thể sẽ phải chuyển sang hoạt động trên lĩnh vực khác. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề Marketing không có khách hàng gởi xuống cho Sales ? Đây có thể là câu hỏi mà nhiều bạn Sale hiện nay đang quan tâm và muốn được giải đáp cụ thể.

Xin các bạn đừng lo, Bởi hôm nay tôi xin phép chia sẽ cho các bạn môi giới một số giải pháp & cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả khi kinh doanh bất động sản.

Phương pháp tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Phương pháp tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Bài toán tìm kiếm khách hàng có thể có rất nhiều phương án giải tùy theo mỗi người sẽ có 1 cách giải khác nhau. Vì thế một số chia sẽ sau đây mà tôi hướng dẫn đến các bạn có thể nói là 1 trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Vì thế các bạn có thể tham khảo ở một mức nào đó nếu nó thật sự phù hợp với khả năng của các bạn. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều khách hàng cho bản thân nhé !

Cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất cho môi giới BĐS

Để tìm kiếm khách hàng chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ có điểm mạnh & điểm yếu riêng biệt có thể khác nhau và cũng có thể giống nhau, chung quy các phương pháp này đều nhắm đến một mục tiêu duy nhất chính là tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Đồng thời sẽ có một số phương pháp yêu cầu bạn phải tốn thật nhiều công sức mới gặt hái được thành quả, đối vớ phương pháp sử dụng sức thì kinh phí sẽ tương đối thấp. Trong khi đó một số phương pháp khác chỉ cần bạn tư duy sáng tạo thôi thì cũng sẽ có khách ồ ạt tìm đến bạn, nhưng phương pháp này sẽ mất chi phí cao hơn.

Nhưng khi bạn tìm kiếm được khách hàng tiềm năng và bạn nhận được giao dịch từ khách thì những chi phí bạn bỏ ra có thể nói chỉ là một con số nhỏ so với khoản phí mà bạn kiếm được từ giao dịch với khách hàng. Cũng như ông cha ta từng nói “ phải có cho đi thì mới nhận lại “ vì thế hãy đầu tư một cách “ hoàn hảo “ để thu về những thành quả xứng đáng cho bản thân mình nhé các bạn !

Đặc biệt, thành công chỉ đến với những người “ dám nghĩ – dám làm & dám đầu tư “. Thành công sẽ không đến với những người “ há miệng chờ sung “ đâu nhé mọi người. Thôi không bàn về chuyện khác nữa, sau đây tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một số phương pháp tìm kiếm khách hàng bat dong san hiệu quả, mời các bạn cùng theo dõi .

1/Phát tờ rơi

Tìm khác hàng - Phát tờ rơi

Tìm khác hàng – Phát tờ rơi

Đối với mọi người có thể nói phát tờ rơi là việc quá “ cổ lỗ sĩ “ và không có nhiều khách hàng khi thực hiện phát tờ rơi. Tuy nhiên, hiệu quả hay không vẫn do một phần tư duy và cách thức thực hiện của mỗi người sẽ có hiệu quả khác nhau.

+ Về vấn đề phát tờ rơi theo tôi thì các bạn nên trực tiếp lại dự án mình đang bán hoặc các dự án lân cận liền kề mà phát tờ rơi, có như thế mới thu được hiệu quả tốt. ( cách này chi phí vừa phải hoàn toàn trong khả năng sale )

+ Ngoài ra, thay vì bạn đi phát tờ rơi trong mòn con mắt để tìm một khách hàng thì bạn hãy tư duy sáng tạo hơn. Tập hợp 1 nhóm lại cùng nhau góp vốn và đặt những lốc “ nước suối nhỏ “ trên lốc nước này sẽ là một bao bì có ghi thông tin dự án & số điện thoại Hotline.

Về phần lốc nước suối các bạn có thể đến các cửa hàng bán đồ ăn nhanh tại các chung cư hiện hữu trong khu vực dự án gửi chủ cửa hàng tặng cho thực khách “ miễn phí “. Bởi nhu cầu mua nhà của mỗi người mỗi khác có thể khách đang ở một chung cư nào đó thấy dự án của bạn hấp dẫn hơn khách hoàn toàn có thể mua & đầu tư dự án của bạn. Vì thế đây là cách tìm kiếm khách hàng cũng khá hiệu quả nhưng chi phí sẽ hơi cao các bạn nhé.

+ Dùng tờ rơi kẹp báo đây cũng là một trong những phương pháp sử dụng tờ rơi hiện nay. Tuy nhiên cách này sẽ tốn rất nhiều công sức + thời gian + tiền bạc nhưng khả năng ra khách thì cực kỳ kém . Bởi cuộc sống hiện đại ngày nay mọi người đều sử dụng mạng Internet để tìm kiếm thông tin nên việc đọc báo có thể đã dần phai mờ. Vì thế phương pháp này tớ nghĩ các bạn chỉ nên tham khảo.

 2/Tìm kiếm khách hàng trên Facebook

Tìm khác hàng trên Facebook

Tìm khác hàng trên Facebook

Facebook có thể nói đang là mạng xã hội thu hút hơn 50% dân số toàn cầu hiện nay. Hầu hết ai ai ít nhiều cũng biết và sử dụng Facebook. Vì thế khả năng tìm kiếm khách hàng mua & đầu tư bất động sản trên kênh Facebook là điều hoàn toàn có khả năng.

+ Để tìm kiếm khách hàng mua & đầu tư bất động sản trước tiên bạn phải kết nối với những Group & nhóm chuyên về mua bán – trao đổi trong lĩnh vực bất động sản trước ( ưu tiên những Group & nhóm liên quan đến hoặc nằm trong phạm vi dự án của bạn trước ).

Sau khi bạn đã là thành viên trong các Group & nhóm chuyên về bất động sản bạn sẽ chuyển sang đăng bài với nội dung về dự án của mình sao cho hấp dẫn nhất và thu hút nhất có thể. Khi đăng bài sẽ có khoảng 30% khả năng bạn sẽ tìm được khách hàng quan tâm dự án của mình.

+ Chạy quảng cáo Facebook để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đây có thể nói là cách được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên cách này đòi hỏi bạn phải có một số tư duy nhất định về lĩnh vực chạy Adw Facebook, chỉ có như thế mới mang đến hiệu quả tốt nhất. Về phần cách này bắt buộc sẽ tốn một khoản chi phí nhất định cho anh em môi giới hiện nay.

+ Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào một số nhóm & Group khác chẳng hạn như : kinh doanh khởi nghiệp, các nhóm về câu lạc bộ Golf, nhóm chơi xe sang & đồ hiệu,… hoặc kết bạn với những cá nhân có thông tin là CEO, cán bộ công chức, những nhà đầu tư,…Vì sao phải tham gia nhóm và kết bạn với họ bởi đó là những Group – nhóm và cá nhân có khả năng sẽ cho ra khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.

+ Tuy nhiên với những thông tin trên thì bạn vẫn chưa thể khai thác khách hàng hiệu quả trên Facebook được. Bởi giờ đây đã có thêm một số phương pháp + công cụ hỗ trợ bạn trích – xuất số điện thoại + Email khách hàng ngay ( đương nhiên tỷ lệ thành công chỉ vào mức 75% mà thôi ).

Sở dĩ tỷ lệ thành công chỉ chiếm 75% một phần là do những tài khoản facebook mới tạo sẽ không thể trích xuất thông tin -> đối với những tài khoản facebook mới đại đa số đều là giới trẻ -> 90% không phải khách hàng tiềm năng.

Trong khi đó những tài khoản facebook lâu năm ta sẽ trích – xuất được thông tin -> 90% đây sẽ là tài khoản khách hàng tiềm năng . Có thể thấy khi bạn nắm được Email + SĐT khách thì bạn đã đi trước những sale khác 1 bước -> khả năng khách hàng làm việc với bạn sẽ cao hơn ! Lý do vì sao khách khả năng cao làm việc với bạn thì chắc bạn hiểu mà đúng không nào !

Nói đến đây chắc chắn các bạn đang rất muốn tìm hiểu xem công cụ nào hỗ trợ trích – xuất thông tin trên Facebook. Việc này khá dễ dàng các bạn chỉ cần lên Google Search “ công cụ trích – xuất thông tin người dùng Facebook “ chắc chắn sẽ ra 1 list đơn vị cung cấp. Các bạn hãy tham khảo và chọn ra cho mình công cụ phù hợp với kinh phí của mình nhất có thể các bạn nhé .

3/Hợp tác liên kết cùng Sale khác

Hợp tác liên kết Sale - hiệu quả cao khi kiếm khách

Hợp tác liên kết Sale – hiệu quả cao khi kiếm khách

Nếu bản thân đã không tìm kiếm được khách hàng các bạn có thể hợp tác cùng những bạn Sale khác cùng nhau bán sản phẩm của mình. Tuy phải chia chi phí với đơn vị hợp tác nhưng nhìn chung thì bạn vẫn kiếm được thu nhập nếu hợp tác thành công.

Đôi khi tớ cảm thấy thật “ buồn cười “ khi các bạn chê chi phí hợp tác thấp rồi không hợp tác để rồi bản thân không có khách hàng -> không có giao dịch -> không có thu nhập ! Theo các bạn như vậy là tốt sao ? Các bạn nên nhớ chỉ khi mình “ có cho đi – mới có nhận lại“, thà chi phí ít mà bán được còn hơn không bán được các bạn nhé .

Làm thế nào để tìm kiếm đồng nghiệp cùng hợp tác bán bất động sản ? Câu hỏi này thật ra có rất – rất nhiều đáp án. Các bạn có thể tìm kiếm sales hợp tác thông qua các Group – nhóm trên Facebook . Họ có hàng – bạn có khách thì 2 người hoàn toàn có thể hợp tác với nhau cùng bán & cùng chia lợi nhuận . Nếu thuận lợi các bạn hoàn toàn có thể hợp tác lâu dài -> công việc sẽ thuận lợi hơn sau này.

Ngoài ra, bạn có thể vào Zalo hoặc Viber tạo những Group trao đổi – mua bán với anh/em trong nghề môi giới. Hễ ai có khách cứ gửi thông tin yêu cầu của khách ai có hàng sẽ vào hợp tác với người có khách và ngược lại. Đây cũng là một trong những phương pháp tìm kiếm khách hàng khá hiệu quả các bạn có thể tham khảo thêm .

Hiện tại mình đang chạy các dòng sản phẩm căn như :

+ Thị trường quận 9 : Sky 9 ( chuyển nhượng ), Hausviva Lò Lu, Vinhomes Grand Park , Safira Khang Điền,…

+ Thị trường quận 2 : Masteri Parkland, Masteri Thanh Đa, …

+ Thị trường quận 4 : Millennium,…

+ Thị trường quận 7 : Sunshine City Sài Gòn, Eco Green Sài Gòn, Hưng Phát Blue Star, Green Star Sky Garden,…

+ Thị trường quận 1 : The MARQ,…

Chủ yếu mình tập trung đánh mạnh các dự án ở quận 7 & 9 nên anh/em môi giới quan tâm có thể hợp tác liên kết với mình nha. Liên hệ : Tùng – 0901.63.43.86 – zalo : 0964.453.362

4/Tìm kiếm khách hàng thông qua Sale Phone data có sẵn

Sale Phone - Tìm kiếm khách BĐS

Sale Phone – Tìm kiếm khách BĐS

Sale phone là một trong những phương pháp cổ điển có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua hoặc đầu tư bất động sản mà Sales vẫn đang áp dụng hiện nay.

Để Sale phone trước tiên bạn cần phải có số điện thoại từ data do Marketing công ty cung cấp hoặc data do bạn mua hoặc từ một nguồn nào đó. Khi có data khách bạn chỉ việc ngồi gọi điện chào khách và giới thiệu dự án.

Tuy nhiên, Salephone có 1 nhược điểm là có thể data bạn sử dụng không có khách hoặc có rất ít khách nên các anh/chị môi giới thường bị dao động khi salephone hiện nay. Tuy nhiên không thể phủ nhận là vẫn có nhiều Sales tìm được khách tiềm năng chỉ nhờ vào việc Salephone hằng ngày. Vì thế Salephone vẫn được cho là một trong những biện pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nha các bạn.

5/Sử dụng Email Marketing khai thác khách hàng

Sử dụng Email Marketing - Tìm kiếm khách hàng

Sử dụng Email Marketing – Tìm kiếm khách hàng

Đây thật ra là một phương pháp Spam Email đến những khách hàng tiềm năng hoặc những khách hàng trong giới đầu tư kinh doanh bất động sản. Phương pháp này chủ yếu bạn sẽ tạo ra một Email với đầy đủ thông tin dự án kèm theo thông tin liên hệ và gửi đồng loạt vào data khách.

Đây có thể nói là một phương pháp tuy có hiệu quả nhưng mức hiệu quả mà nó mang lại tương đối thấp. chỉ khi bạn đang sở hữu một data Gmail khách hàng chuyên đầu tư bất động sản thì việc gửi Email Marketing để tìm khách hàng tìm năng đầu tư dự án của bạn sẽ thu về kết quả tốt hơn. Theo đánh giá của mình đây vẫn là một trong những phương pháp tìm kiếm khách hàng hiệu quả các bạn có thể xem xét.

6/Đăng tin tìm kiếm khách hàng

đăng tin tìm kiếm khách tiềm năng

đăng tin tìm kiếm khách tiềm năng

Đăng tin ở đây có nghĩa là bạn tạo tài khoản trên các trang hoặc Forum mua bán – trao đổi về các dự án căn hộ – chung cư – biệt thự – nhà phố. Khi tạo xong tài khoản bạn hãy tiến hành đăng tin tức liên quan đến sản phẩm cần bán của mình và nhớ để lại thông tin liên hệ cho khách hàng quan tâm có thể liên hệ khi cần nha các bạn.

Ngày nay, khi mua hoặc đầu tư bất động sản khách hàng thường truy cập vào các trang website liên quan để tìm hiểu thông tin trước sau đó mới liên hệ môi giới làm việc. Vì thế nếu tin đăng của bạn tiếp cận được khách hàng mục tiêu khả năng cao khách sẽ liên hệ và giao dịch với bạn mà thôi.

Về vấn đề đăng tin có 2 dạng : miễn phí và tính phí. Thông thường những trang cho bạn đăng tin miễn phí sẽ không có khách hàng tiềm năng nhiều mà đấy thường là những trang hỗ trợ Marketing website mà thôi. Nên đăng tin trên những trang này sẽ tốn công sức nhưng hiệu quả khá thấp nha các bạn.

Tớ khuyên các bạn nên đăng tin vào những trang diễn dàn mua bán nổi tiếng & liên quan với lĩnh vực bất động sản. Và nên đăng những tin có tính phí vì những tin này sẽ hiệu quả và dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng hơn so với những tin miễn phí. ( Phí đăng tin chỉ ở mức vừa phải nên chắc chắn trong tầm khả năng của anh/em Sales mà thôi ).

Sở dĩ tôi nói dăng tin có phí hiệu quả hơn đăng tin miễn phí bởi lẽ những tin đăng tính phí sẽ được ưu tiên đưa lên hàng đầu của chuyên mục tin tức. Vì thế những tin đăng này sẽ dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Trong khi đó tin miễn phí sẽ “ trôi dần “ hễ có 1 tin đăng mới xuất hiện tin của bạn sẽ bị tin khác chèn lên trước. Thử nghĩ trong ngày chỉ cần có 100 sale cùng đăng tin trên diễn đàn bạn vừa đăng thì tin đăng của bạn sẽ trôi mất -> từ đó khả năng tin bạn tiếp cận khách hàng gần như ở con số 1% mà thôi . Vì thế phương pháp đăng tin tính phí vẫn sẽ có hiệu quả cao hơn đăng tin miễn phí rất nhiều các bạn nhé.

Ngoài ra, hiện nay trên các trang báo lớn có hỗ trợ dịch vụ đăng tin bất động sản tìm kiếm khách hàng tìm năng. Khi bạn đăng tin trên báo chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều lượt quan tâm và khách hàng tuy nhiên về chi phí đăng tin báo cực kỳ cao vì thế phương pháp này cực kỳ ít Sales thực hiện.

Nếu các bạn có nhu cầu đăng tin trên các trang báo lớn hiện nay có thể liên hệ với mình để mình tư vấn đơn vị cung cấp dịch vụ đăng tin trên báo giá tốt nhất cho các bạn nhé .

7/Tạo dựng Website thu hút khách hàng tiềm năng

Dựng Website tìm kiếm khách hàng bất động sản

Dựng Website tìm kiếm khách hàng bất động sản

So với 5 cách trên có thể nói cách tạo dựng Website tìm kiếm khách hàng là phương pháp tốn nhiều công sức và thời gian nhất. Tuy nhiên đây lại là phương pháp giúp bạn dễ dàng kiếm khách hàng tiềm năng và khả năng tìm kiếm khách hàng bền lâu.

Khi bạn đã sở hữu trong tay 1 website chuyên về kinh doanh bất động sản, mình tin rằng bạn sẽ sở hữu được một lượng khách hàng tiềm năng và khả năng phát sinh giao dịch sẽ cao hơn so với những bạn môi giới khác.

Tôi sẽ đưa ra một ví dụ điển hình cho các bạn tham khảo :

Ví dụ bạn đang đánh dự án “ Vinhomes Grand Park quận 9 “ và bạn chỉ muốn đánh dòng sản phẩm “ Vinhomes Ruby “ trong dự án này. Khi ấy bạn chỉ cần tạo một website riêng biệt và đặt tên cho website là “ Vinhomes Ruby “.

Sau khi có website bạn chỉ cần chạy quảng cáo hoặc chia sẻ website mình trên các kênh mạng xã hội hoặc sử dụng các biện pháp Marketing hiệu quả để tăng thứ hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm Google.

Một khi website bạn đã thuộc TOP 5 trên Google tìm kiếm mình tin rằng sẽ có khách hàng truy cập vào website của bạn để xem thông tin -> Nếu thông tin dự án của bạn thu hút được khách hàng thì đương nhiên khách sẽ “ alo “ cho bạn trao đổi nếu thuận lợi bạn hoàn toàn có thể chốt ngay được giao dịch với khách.

Đây là demo sản phẩm “ Vinhomes Ruby “ mình làm cho các bạn tham khảo

Đây là demo sản phẩm “ Vinhomes Ruby “ mình làm cho các bạn tham khảo

Điểm cộng tiếp theo khi ta sở hữu 1 website đó chính là khách hàng có thể tìm kiếm mọi thông tin cần thiết về dự án quan tâm khi truy cập website của bạn. Như thế bạn sẽ giảm bớt được thời gian tư vấn khách, góp phần tăng cao khả năng chốt giao dịch với khách hơn. Đây có thể nói là một trong những phương pháp anh chị em Sales cần quân tâm tìm hiểu.

8/Chạy quảng cáo Google Adword

Tạo quảng cáo Google Adword để tìm kiếm khách

Tạo quảng cáo Google Adword để tìm kiếm khách

Để chạy quảng cáo Google Adword tốt nhất, bạn nên cần chuẩn bị cho mình một website có đầy đủ thông tin về dự án + thiết kế đẹp thu hút khách hàng.

Khi bạn đã sở hữu được 1 website chuyên về dự án đang bán với ưu thế thiết kế đẹp bạn có thể sử dụng website của mình để thực hiện thêm việc chạy quảng cáo Google Adword nhằm tăng cao khả năng tìm kiếm khách hàng. Bởi Google Adw là một trong những phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Với khả năng tìm kiếm khách hàng nhanh chóng cùng với mức hiệu quả cao thì chi phí chạy quảng cáo cũng vào mức tương đối. Nhưng với anh/em sales thì hoàn toàn có khả năng chạy Google Adw nên các bạn không cần lo. Chi phí chạy quảng cáo phụ thuộc vào đối tượng khách hàng tìm kiếm mà bạn nhắm đến + mức độ cạnh tranh trên thị trường sẽ có mức giá dao động & thay đổi theo tình hình thị trường.

Nhìn chung chỉ cần bạn có cái nhìn thấu đáo và sự lựa chọn thông minh về đối tượng mình cần nhắm đến sau đó tạo một chiến dịch hoàn hảo để chạy quảng cáo Google Adword. Nếu bạn đã lên được một chiến dịch hoàn hảo Tôi tin rằng với chi phí thấp khi chạy quảng cáo bạn cũng sẽ có thể tìm được rất nhiều khách hàng tiềm năng và chốt được nhiều giao dịch hơn.

Trên là những chia sẻ của Michael Tung về các phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả có thể giúp anh/chị trở thành một trong những Best Sales trong tương lai. Nếu thấy hay và hợp lý các bạn có thể tham khảo và chọn ra phương pháp phù hợp nhất cho mình. Chúc anh/chị em môi giới gặt hái được nhiều thành công và phát sinh được thật nhiều giao dịch trong thời gian tới !

Chú ý : khi môi giới đã thành thạo trong việc tìm kiếm khách hàng cho bản thân. anh/chị đã có thể tích góp cho mình một data khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, việc sử dụng nguồn data khách hàng sao cho tốt và hiệu quả nhất có thể phần đa Sale bất động sản vẫn chưa nắm rõ. Vì thế, để có thể tận dụng tối đa lợi ích của một data khách hàng tiềm năng anh/chị nên xem qua bài viết sau :【 Cách khai thác data khách hàng bất động sản hiệu quả 】.

 

Thiết kế phòng khách Hausviva

Thiết kế nội thất Hausviva có thật sự thu hút khách hàng ?

Hausviva ( Haus 3 ) là dự án mới tọa lạc ngay mặt tiền đường Lò Lu, Trường Thạnh, Quận 9, Tp.HCM. Dự án này được đầu tư & phát triển bởi EZ Land, đơn vị đầu tư kinh doanh bất động sản hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, chủ đầu tư Ezland hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân những căn hộ Hauviva hoàn hảo với thiết kế hiện đại cùng những trang thiết bị nội thất cao cấp.

Với mong muốn tạo nên những căn hộ hoàn mỹ nhất để cư dân có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Ez Land đã cho thiết kế căn hộ Hausviva với một phong cách hiện đại . Dưới đôi bàn tay của những kiến trúc sư tài hoa hứa hẹn sẽ tạo nên những căn hộ chất lượng cao góp phần giúp cư dân trải nghiệm cuộc sống hoàn hảo bên người thân và gia đình.

Cũng vì thế mà căn hộ Hausviva được đông đảo khách hàng đánh giá là ngôi nhà đáng sống nhất cho mọi gia đình ngay trung tâm quận 9. Không chỉ có vị trí đắc địa – tiện ích hoàn hảo mà thiết kế căn hộ cũng là một trong những điểm thu hút phần đa khách hàng hiện nay. Chắc chắn Haus Viva là dự án xứng đáng để quý khách hàng quan tâm & lựa chọn đầu tư.

Về phần thiết kế căn hộ Hausviva hầu hết mọi đồ dùng nội thất bên trong đều là hàng cao cấp và được nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu hiện nay. Đồng thời mọi đồ dùng đều được bố trí một cách tinh tế, tiết kiệm tối đa không gian sống , góp phần mang đến cho cư dân không gian sống thông thoáng và thoải mái nhất.

Thiết kế phòng khách căn hộ chung cư Hausviva

Thiết kế phòng khách Hausviva

Thiết kế phòng khách Hausviva

Phòng khách Hasviva được thiết kế theo phong cách hiện đại & trẻ trung, không sử dụng quá nhiều chi tiết cầu kỳ hay những đường nét phức tạp. Đồng thời kết hợp với những tông màu trung tính tạo nên sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt và cực kỳ ấn tượng cho gia chủ.

Thiết kế phòng bếp căn hộ Hausviva Ez Land

Thiết kế phòng bếp Hausviva

Thiết kế phòng bếp Hausviva

Khu vực phòng ăn được bố trí mẫu bàn ghế ăn với gam màu chủ đạo là nâu trầm ấm . Kết hợp với đồ dùng trang trí xung quanh tạo nên sự sang trọng và ấm cúng. Giúp chủ nhà tận hưởng được cảm giác sung túc bên gia đình.

Khu vực bếp và tủ bếp được làm bằng gỗ với thiết kế gọn gàng theo hình chữ L , tạo nên không gian bếp cực kỳ hiện đại. Đồng thời với thiết kế hình L giúp gia chủ tiết kiệm tốt không gian sống bên trong, góp phần mang đến cho căn hộ không gian sinh hoạt thông thoáng và rộng rãi hơn.

Thiết kế phòng bếp 2 Hausviva

Thiết kế phòng bếp 2 Hausviva

Đặc biệt, tại khu vực bếp chủ đầu tư Ez Land còn thiết kế cho cư dân một kệ tủ với chức năng trưng bày những đồ dùng trang trí và đây cũng là nơi lý tưởng cho cư dân trưng bày những chai rượu vang yêu thích của bản thân.

Thiết kế phòng ngủ căn hộ Hausviva Lò Lu quận 9

Tại dự án Hausviva sẽ có 3 loại hình sản phẩm như :

– 1 phòng ngủ

– 1 + 1 phòng ngủ

– 2 phòng ngủ

Trong đó, loại hình sản phẩm căn hộ 2 PN chiếm phần đa tại dự án. Đối với phòng Master khu vực giường ngủ sẽ là trung tâm với thiết kế cực kỳ hiện đại và nổi bật. Cùng với đó là những tông màu trung tính tạo cảm giác êm ấm cho gia chủ .

Trong phòng ngủ Master còn có một số trang thiết bị như kệ tivi, bàn làm việc, kệ đèn ,… gia chủ có thể bố trí những đồ dùng nội thất trang trí thêm cho gian phòng trở nên hấp dẫn hơn.

Thiết kế phòng ngủ master Hausviva

Thiết kế phòng ngủ master Hausviva

Về phòng ngủ dành cho bé được thiết kế với những gam màu chủ đạo là trắng – xanh & hồng tạo nên một không gian trẻ trung dành riêng cho các em nhỏ. Đặc biệt tại phòng ngủ nhỏ sẽ có tủ áo với thiết kế với 2 công năng : một mặt là dùng đựng quần áo cho các em và một mặt dùng để làm kệ cho các em trưng bày những vật dụng yêu thích của mình.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em Hausviva

Thiết kế phòng ngủ trẻ em Hausviva

Với nhiều năm kinh nghiệm của chủ đầu tư EZ LAND trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản cùng với đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Tin rằng dự án Hausviva sẽ mang đến cho cư dân những căn hộ hoàn hảo, giúp cư dân trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn bên cạnh gia đình.

Về phần giá bán căn hộ Hausviva quận 9 sẽ có mức giá dao động từ 23 triệu/m2 – 26 triệu/m2. Để được tư vấn chi tiết và nhận bảng giá mới nhất dự án, Quý khách hàng liên hệ ngay :

CHUYÊN TRANG THÔNG TIN MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN